Hướng Dẫn Mua Hàng

Quyền lợi của khách hàng:
- Được trả lại hàng (tại thời điểm nhận hàng) trong bất kỳ tình huống

- Được khuyến mãi tối thiểu 5% giá trị đơn hàng vào sinh nhật của khách hàng.
Cam kết của Vita Fruits
- Không kinh doanh hàng Trung Quốc
- Giao hàng đúng số lượng, chất lượng
- Cam kết đúng nguồn gốc, xuất xứ
- Tôn trọng, lịch sự, chuyên nghiệp với khách hàng
Thời gian hoạt động:
- Gọi điện đặt hàng: từ 6h sáng đến 11h tối hàng ngày.
- Mở cửa hàng: từ 7.30h sáng đến 10h tối hàng ngày (kể cả ngày lễ và CN).
 ----------------------------------------------

HƯỚNG DẪN THANH TOÁN
THÔNG TIN THANH TOÁN:
- VIETINBANK:
Số TK: 711A34720031
Tại NH:VietinBank - PGD Nguyễn Trãi
- MB BANK
Số TK: 0740101600002
Tại NH:MBank - PGD Nhân Chính
- NGÂN HÀNG BIDV
Số TK: 222 10 00 059280 5 
Tại NH:BIDV - CN Thanh Xuân
- AGRIBANK
Số TK: 1240201222081
Tại NH: CN Hoàng Mai
- VIETCOMBANK
Số TK: 0021000707526
Tại NH: Vietcombank Bà Triệu

Danh sách đồ uống dành riêng cho người khó ngủ

Danh sách đồ uống dành riêng cho người khó ngủ

Sau những ngày bận rộn hãy tự thưởng cho mình một giấc ngủ sâu thật ngon bạn nhé. Các loại đồ uống này sẽ giúp bạn.

Hot-chocolate, trà bạc hà... mới nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi! Còn loại đồ uống nào nữa nhỉ? 





6 lý do nên uống nước chanh mỗi sáng

6 lý do nên uống nước chanh mỗi sáng


Mọi người thường có xu hướng thích các loại đồ uống ấm áp vào buổi sáng như trà và cà phê, nhưng các chuyên gia của Fitnea lại khuyên chúng ta cố gắng bắt đầu một ngày mới với một ly nước chanh ấm để tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, đẹp da,...



Hỗ trợ hệ miễn dịch: Nước chanh giàu vitamin C, chống oxy hóa, giúp tăng cường chức năng miễn dịch, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp. Acid ascorbic có trong nước chanh giống như vitamin C có tác dụng chống viêm và được sử dụng để bổ sung điều trị bệnh hen suyễn hoặc các triệu chứng hô hấp khác. Chanh cũng chứa saponin- đặc tính kháng khuẩn, bệnh cúm và cảm lạnh. Acid ascorbic còn giúp cơ thể hấp thụ sắt- thành phần quan trọng trong chức năng miễn dịch.

Kiềm hóa cơ thể: Mặc dù hương vị của một trái chanh có vẻ chua nhưng trong thực tế nó một trong những loại thực phẩm có tính kiềm hóa nhất cho cơ thể. Chanh chứa cả ascorbic và những axit yếu giúp cơ thể dễ dàng chuyển hóa các khoáng chất.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Chanh được dùng để làm sạch và kích thích chức năng gan. Nước chanh được biết đến như một thực phẩm chứa axit clohydric hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Vitamin C có trong tranh còn làm giảm nguy cơ loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori.

Đẹp da: Vitamin C và chất chống oxy hóa trong chanh giúp chống lại việc giảm gốc tự do, đặc biệt là do tiếp xúc với tia cực tím hoặc các chất độc môi trường. Lượng chất chống oxy hóa có trong chanh có thể giúp bù đắp sự giảm thiểu này, giúp cơ thể giảm thiểu các nếp nhăn. Hơn nữa, nước chanh có thể được áp dụng tại chỗ để giảm các đốm đồi mồi và sẹo. Nhờ tác dụng kích thích chức năng gan, nước chanh còn giúp thanh lọc các độc tố từ máu, giúp giữ cho làn da mịn màng.

Nhanh lành vết thương: Ascorbic axit cũng được gọi là vitamin C. Chất này có trong chanh giúp các vết thương mau lành. Chất này cũng là một dinh dưỡng cần thiết trong việc duy trì các mô liên kết khỏe mạnh ở cả xương và sụn.

Cung cấp năng lượng: Bắt đầu một ngày mới với một ly nước ấm không chỉ giúp bạn thấy sảng khoái sau một đêm mà còn cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp giảm lo âu và trầm cảm. Ngay cả hương thơm của chanh cũng được coi là có tác dụng làm dịu hệ thần kinh.
-------------------------------------------------------

Top 10 thực phẩm giàu sắt

Top 10 thực phẩm giàu sắt

Các loại hạt rất giàu sắt và các chất dinh dưỡng khác, rất tốt cho cơ thể. 

Các loại hạt rất giàu sắt và các chất dinh dưỡng khác, rất tốt cho cơ thể. ẢSắt là yếu tố cần thiết cho việc tạo ra các tế bào hồng cầu hemoglobin (Hb) trong máu, giúp mang oxy đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Và hầu hết phụ nữ bị thiếu hụt Hemoglobin do nhiều nguyên nhân như mệt mỏi, căng thẳng, chế độ dinh dưỡng không đảm bảo và nhất là do mất máu thời kỳ kinh nguyệt. Kết quả là, họ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức rất nhanh.

Việc tiêu thụ sắt là thực sự cần thiết. Bạn có thể bổ sung sắt bằng việc cung cấp những thực phẩm giàu chất sắt vào bữa ăn hằng ngày.

1. Các loại hạt

Các loại hạt như quả óc chó, quả phỉ, hạt thông, hạnh nhân, lạc (đậu phộng), hạt điều… mà chúng ta thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp bữa ăn của bạn phong phú hơn, cảm giác ngon miệng hơn. Với 100g hạt cung cấp khoảng 3,7 mg chất sắt cho cơ thể.

2. Động vật thân mềm

Những loại động vật thân mềm như sò, hàu, trai, sò, điệp, ốc… không chỉ giúp bạn tạo ra những món ăn lạ miệng, hấp dẫn mà chúng còn chứa lượng lớn chất sắt. Hãy thêm vào chế độ ăn uống hằng ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

3. Đậu phụ

Đối với những người ăn chay, đậu phụ cũng rất giàu chất sắt. Chỉ cần một nửa cốc đậu phụ, bạn cũng có thể cung cấp khoảng 1,82 mg chất sắt cho cơ thể.

4. Gan

Gan có thể được chế biến bằng cách chiên, xào, luộc, nướng, hoặc ăn sống; đó là một nguồn rất giàu chất sắt cho bạn. Mỗi loại gan khác nhau cung cấp một lượng sắt khác nhau cho cơ thể. Bạn nên tiêu thụ các loại gan tốt nhất như gan bò, gan ngỗng, gan gà và gan lợn.

5. Cải bó xôi (rau bina)

Loại rau xanh lành mạnh này chắc chắn sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự thiếu sắt của cơ thể. Bạn sẽ cung cấp cho cơ thể 2,7 mg sắt bằng cách chỉ ăn 100 gram rau bina.

6. Lòng đỏ trứng

Nhiều người cho rằng chỉ có phần lòng trắng của trứng mới là lành mạnh. Tuy nhiên, trên thực tế là 100 gram lòng đỏ trứng có chứa 2,7 mg sắt. Vì vậy, khi dùng trứng chế biến món ăn, bạn không nên tách bỏ lòng đỏ.

7. Gà tây

Thịt gà tây là loại thịt trắng, nó cũng là một lựa chọn thông minh cho những người muốn giảm cân và giảm cholesterol. Một phần ăn khoảng 85g thịt gà tây có khoảng 1,1 mg sắt.

8. Ngũ cốc

Có một lý do tại sao người ta nói rằng ngũ cốc tạo ra một chế độ ăn uống đầy đủ và bổ dưỡng. Bởi ngũ cốc là nguồn chất sắt vô cùng lành mạnh. Bạn có thể tiêu thụ ngũ cốc ở dạng nóng hoặc lạnh. Ngũ cốc lạnh mang lại cho bạn 1,8 mg đến 21,1 mg sắt. Tuy nhiên, khi ngũ cốc nóng, hàm lượng sắt giảm, dao động từ 4,9 mg đến 8,1 mg.

9. Hạt bí ngô

Hạt bí ngô có đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng, ngoài hàm lượng sắt và chúng còn chứa canxi, kẽm và magiê là khoáng chất quan trọng nhất với cơ thể. Bạn chỉ cần tiêu thụ một lượng nhỏ hạt bí ngô hằng ngày, chúng sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh cả bên trong và làm đẹp bên ngoài.

10. Chocolate đen và bột ca cao

Chocolate đen không chỉ làm vị giác của bạn hài lòng, chúng còn đáp ứng nhu cầu về sắt cho cơ thể. Bột ca cao cũng vậy, bạn nên sử dụng nó như là một món tráng miệng ngon và bổ. Chúng được biết với công dụng giảm cholesterol và huyết áp.



8 loại hạt dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe

8 loại hạt dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe

Joy Bauer- nhà dinh dưỡng nhận định "Mọi người ít ăn các loại hạt vì họ sợ chất béo và calo cao, hoặc cho rằng các loại hạt thật nhàm chán. Nhưng bạn nên biết chỉ cần một số nhỏ hạt ăn hàng ngày có thể đảm bảo lượng protein, chất xơ, chất béo không bão hòa, và các vitamin và khoáng chất quan trọng."
Hạt hạnh nhân: tốt cho đường ruột



Hạnh nhân có chứa nhiều chất xơ nhất - khoảng ba gram mỗi ounce so với các loại hạt khác và giàu vitamin E, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Một nghiên cứu về béo phì: khi hai nhóm người trưởng thành bị béo phì theo chế độ ăn ít calo trong sáu tháng, những người có ăn hạnh nhân trong việc giảm cân của họ bị mất trọng lượng hơn những người khác. Nghiên cứu khác cho thấy rằng hạnh nhân đặc biệt là lành mạnh cho những người lo lắng về lượng đường trong máu của họ: Những người ăn khoảng 20% ​​calo từ hạnh nhân trong bốn tháng thấy giảm LDL cholesterol xấu và giảm insulin của họ so với một nhóm kiểm soát những người không ăn chúng. Hạnh nhân thậm chí có thể bảo vệ đường ruột của bạn: Một nghiên cứu trong ống nghiệm (được tài trợ bởi Hội đồng quản trị Almond California) phát hiện ra rằng các loại hạt giúp tăng mức độ của các vi khuẩn có lợi thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Hạt điều: tăng cường trí tuệ

Hạt điều đặc biệt giàu chất sắt và kẽm. Sắt giúp cung cấp oxy cho tất cả các tế bào của bạn, mà có thể ngăn chặn bệnh thiếu máu, kẽm thì rất quan trọng đối với sức khỏe miễn dịch và mắt. Hạt điều cũng là một nguồn tốt của magiê: Một ounce cung cấp gần 25% nhu cầu hàng ngày của bạn. Theo một nghiên cứu trong tạp chí Neuron, Magiê có thể giúp cải thiện trí nhớ và bảo vệ chống lại mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác

Quả óc chó: chống viêm


Các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống bệnh tim, ung thư, chống viêm và lão hóa sớm, quả óc chó cũng giàu axit béo omega-3. Một cách đặc biệt tuyệt vời để có được những chất béo không bão hòa lành mạnh nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của cá, mangan trong hạt óc chó có thể làm giảm các triệu chứng PMS

Quả hồ đào: bảo vệ động mạch


Quả hồ đào không chỉ để làm bánh ngon, chúng cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. "Quả hồ đào là một trong hầu hết các loại hạt giàu chất chống oxy hóa. Chúng có thể giúp ngăn ngừa hình thành mảng bám trong động mạch của bạn." Trong thực tế, Tạp chí nghiên cứu Dinh dưỡng (tài trợ một phần bởi Pecan Shellers Hiệp hội Quốc gia) cho thấy rằng ăn quả hồ đào có thể giúp mức độ cholesterol LDL thấp hơn 33%. Quả hồ đào cũng tốt cho bộ não của bạn, theo một nghiên cứu động vật từ Đại học Massachusetts Lowell. Vitamin E được tìm thấy trong các loại hạt có thể trì hoãn sự tiến triển của bệnh thoái hóa thần kinh như xơ cứng amyotropic bên (ALS), còn được gọi là bệnh Lou Gehrig.

Quả hạch brazil: ngăn ngừa ung thư

Chỉ cần một gói là đủ cung cấp khoáng chất selen (hơn 100% giá trị hàng ngày) có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư nhất định: xương, tuyến tiền liệt và ung thư vú. Một nghiên cứu gần đây trong tạp chí Dược Thực phẩm cho rằng selen tìm thấy trong các loại hạt Brazil, cùng với đậu nành, có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt bằng cách ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Hạt Macadamia: cho trái tim khỏe mạnh



Các loại hạt Macadamia chứa số lượng lớn nhất chất béo không bão hòa đơn (MUFA) cho trái tim khỏe mạnh. 'Chất béo tốt' giảm nồng độ LDL cholesterol 'xấu' và huyết áp ", Bauer nói. Một nghiên cứu của Đại học bang Pennsylvania thấy rằng những người bổ sung thêm các loại hạt Macadamia chế độ ăn của họ làm giảm nồng độ chất béo trung tính, cholesterol toàn phần và cholesterol LDL gần 10%

Hạt dẻ: ít năng lượng nhất

Hạt dẻ là loại hạt giảm béo, chúng cũng có thể giúp bạn thở dễ dàng hơn: các nhà nghiên cứu Đại học Texas MD Anderson Cancer Center phát hiện ra rằng ăn hai ounce hạt dẻ hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi. Hạt dẻ giàu chất chống oxy hoá gamma-tocopherol, một dạng của vitamin E. Kali, một khoáng chất cần thiết cho một hệ thống thần kinh và cơ bắp khỏe mạnh, và là một nguồn tốt của vitamin B6, củng cố hệ thống miễn dịch của bạn.

Quả phỉ: tốt cho da

Quả phỉ chứa hàm lượng cao chất béo không bão hòa đơn, có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2. Chúng cũng giàu chất chống oxy hóa vitamin E, có thể ngăn chặn đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, duy trì làn da khỏe mạnh, và giảm nguy cơ của chứng mất trí.

NGUỒN GỐC SOCOLA

 GIỚI THIỆU

Sô-cô-la hay súc-cù-là (xuất phát từ tiếng Pháp: chocolat; gốc tiếng Nahuatl: chocoatl, "thức uống cacao") là một từ được dùng để diễn tả một loại thức ăn (còn nguyên hay đã chế biến) được làm từ quả của cây cacao. Sô-cô-la là nguyên liệu cơ bản trong rất nhiều những loại kẹo, kẹo sô-cô-la, kem, bánh quy, bánh ngọt,... Hương vị sô-cô-la là một trong số những hương vị được yêu thích nhất trên thế giới.

NGUỒN GỐC

Sô-cô-la được làm từ những hạt của cây cacao (tên khoa học là Theobroma cacao, trong tiếng Hy Lạp Theobroma có nghĩa là "thức uống của các vị thần" được sấy khô và nghiền nhỏ. Nguồn gốc của cây cacao là từ Trung Mỹ và Mexico, được những người Maya và Aztec bản xứ khám phá, nhưng ngày nay hầu hết những nước nhiệt đới đều có thể trồng được loại cây này. Những hạt cây cacao có một mùi vị đặc trưng (hơi đắng). Kết quả của quá trình đó được biết đến với tên gọi là "sô-cô-la", hay ở một số vùng khác trên thế giới là "cocao".

Sản phẩm từ hạt cacao được biết đến với những tên gọi khác nhau tại những vùng khác nhau trên Trái Đất. Đối với những nhà công nghiệp ở Bắc Mỹ phân loại các sản phẩm của cacao như sau:

Bột cacao là phần nhân đặc của hạt được nghiền mịn, ép bơ.
Bơ cacao là phần chất béo bên trong hạt được ép từ bột của hạt
Sô-cô-la là hỗn hợp giữa hai thành phần trên cùng đường, sữa

Sô-cô-la nóng với lớp kem ở trên
Sô-cô-la là hỗn hợp giữa cocao và bơ cacao, được cho thêm đường, sữa, và những chất khác vào, cuối cùng được đóng thành dạng những thanh. Sô-cô-la còn có thể được chế thành thức uống (được gọi là cacao hay sô-cô-la nóng). Thức uống như thế đầu tiên được người Aztec và người Maya phát minh ra đầu tiên rồi được lan truyền rộng rãi khắp châu Âu.

Sô-cô-la còn được đóng thành những dạng hình thù khác nhau, từ người, thú vật, đồ vật để chào mừng những sự kiện khác nhau như hình con thỏ hay trứng cho ngày lễ Phục Sinh, hình ông già Noel cho ngày lễ Giáng Sinh và hình trái tim cho ngày Valentine.

PHÂN LOẠI

Kẹo sô-cô-la thường có một lớp vỏ kẹo bên ngoài và một lớp nhân mềm bên trong
Sô-cô-la là một trong những loại nguyên liệu phổ biến và có ở nhiều dạng khác nhau. Sự khác nhau về dạng và mùi vị là do sự pha trộn các thành phần khác nhau hay cũng có thể do nhiệt độ và thời gian nướng hạt ca-cao.

Sô-cô-la đắng, hay bột sô-cô-la: là loại sô-cô-la nguyên chất, đậm mùi và có vị đắng tự nhiên của cây cacao. Sau khi được trộn với đường, nó là nguyên liệu của những sản phẩm bánh có chứa sô-cô-la khác như bánh ngọt, bánh quy...
Sô-cô-la đen là sô-cô-la không pha lẫn sữa. Đôi khi nó còn được gọi là "sô-cô-la nguyên chất". Chính phủ Hoa Kì quy định phải có ít nhất 15% chất sô-cô-la đặc, còn ở châu Âu thì quy định là 35%
Sô-cô-la sữa là sô-cô-la được pha lẫn với bột sữa hay sữa đặc nhằm tạo vị ngọt. Chính phủ Mỹ quy định ít nhất phải có ít nhất 10% chất sô-cô-la đặc, còn EU thì quy định là 25%
Sô-cô-la ngọt vừa thường được dùng trong nấu ăn. Nó chính là sô-cô-la đen với hàm lượng đường rất cao bên trong
Sô-cô-la ngọt đắng là một loại sô-cô-la chứa đường, nhiều bơ ca-cao hơn, ngoài ra còn chứa thêm lecithin và vani. Rất nhiều hãng sản xuất thường ghi trên bao bì hàm lượng ca-cao chứa bên trong. Có một quy luật như sau: càng nhiều ca-cao thì sô-cô-la sẽ càng đắng.
Couverture là một loại sô-cô-la chứa nhiều bơ ca-cao hơn. Những loại này có chứa rất nhiều ca-cao (hơn 70%) và có hàm lượng chất béo cao (30-40%)
Sô-cô-la trắng là bơ ca-cao được pha chế mà không có ca-cao đặc
Bột ca-cao là loại ca-cao đặc gần như nguyên chất mà không có bơ ca-cao. Bột ca-cao có màu nhạt, có tính axit và mùi sô-cô-la rất mạnh. Người ta thường dùng bột ca-cao khi làm bánh cùng với bột nở. Do bột nở là một loại baz nên chúng sẽ giúp cho bánh có độ xốp. Bột ca-cao có thể được chế tạo theo hai trường phái: tự nhiên hay theo kiểu Hà Lan. Bột ca-cao kiểu Hà Lan thường được xử lí với kiềm trước khi thành phẩm nên người ta thường dùng nó để làm những thức uống mặc dù quá trình xử lý đó phần nào đã phá hỏng hương vị của sô-cô-la.
Hỗn hợp là một từ chuyên môn được dùng để chỉ hỗn hợp ca-cao với chất béo thực vật thay cho bơ ca-cao. Loại này thường được dùng để bao phủ những thanh kẹo sô-cô-la thành phẩm, nhưng ở Hoa Kì, nó cũng được dùng để làm những thanh kẹo sô-cô-la.

ĐỊNH NGHĨA

Nếu nói theo một cách chặt chẽ, sô-cô-la là những sản phẩm chứa 99% chất ca-cao đặc và/hoặc bơ ca-cao. Bởi vì chúng được dùng rất nhiều trong những loại thức ăn khác nhau, sự giảm giá thành của sô-cô-la sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nền công nghiệp. Vì thế, người ta thường thêm vào những gia vị, thành phần khác nhau có tác dụng thay thế ca-cao, hay thay thế ca-cao đặc và bơ ca-cao bằng những nguyên liệu khác rẻ tiền hơn. Vì vậy, có những bất đồng ngay trong các nước EU về vấn đề định nghĩa sô-cô-la.

Một số người muốn áp dụng định nghĩa trên một cách chặt chẽ cho tất cả các loại sô-cô-la. Khi đó, sô-cô-la thành phẩm có dạng như những mảnh bơ thực vật có mùi, màu nâu đậm. Ở một số quốc gia yêu cầu phải chứa trên 50-70% sô-cô-la đặc, không có chất phụ gia khác. Tuy nhiên, sô-cô-la như trên rất khó tìm và có giá rất cao.
Một số khác thì tin rằng sô-cô-la chỉ mùi đặc trưng của sô-cô-la, được chiết xuất từ bơ ca-cao hay ca-cao đặc mà thôi, và ngay cả những hợp chất tạo mùi sô-cô-la nhân tạo. Những loại thức ăn mang mùi sô-cô-la thường có từ sô-cô-la đi kèm (như bánh sô-cô-la, kem sô-cô-la, sữa sô-cô-la...)

ĐỐI VỚI SỨC kHỎE
Chocolate có những tác động tích cực và tiêu cực đến sức khỏe. Sô-cô-la trắng khi ăn thường cho cản giác sảng khoái, Cacao đen có thể có tác động tích cực đến hệ tuần hoàn. Các tác động có thể có khác đang trong giai đoạn nghiên cúu cơ bản như chống ung thư, kích thích não, trị bệnh ho và chống tiêu chảy.
Chocolat hấp thụ chì từ môi trường trong quá trình sản xuất và có ảnh hưởng nhỏ đến ngộ độc chì trong một số loại sản phẩm của chocolate. Hàm lượng chì trung bình trong bánh cacao là rất thấp ≤ 0.5 ng/g, là một trong những giá trị thấp nhất của thực phẩm từ thiên nhiên được báo cáo.