Công thức tiramisu này có hơi công phu nhưng bánh sẽ đúng vị và cực đẹp mắt luôn!
Chocolate là một nguyên liệu không thể không nhắc tới trong mùa Valentine, nhưng bạn sẽ biến hóa nó thành món gì để tặng "nửa kia" đây?
1. Tiramisu:
Khi nhắc đến những món ăn “trung thành” của mùa Valentine, hẳn rất nhiều bạn sẽ nhớ ngay đến tiramisu. Tiramisu lãng mạn từ cái tên đến hương vị, là sự hoà quyện quyến rũ giữa cái beo béo của mascarpone, cái nồng của rượu và vị ngọt của bánh champagne, sẽ luôn là một món quà lý tưởng cho những bạn nữ khéo tay và thích làm bánh đấy! Tuy không hẳn là có chocolate nhưng vị của cacao chắc hẳn cũng khiến những người mê ngọt thích thú.
4 lòng đỏ trứng
- 56ml rượu cà phê
- Một nhúm muối
- 200g phô mai mascarpone
- 225ml heavy cream
- Bánh champagne (lady finger)
- 450ml cà phê espresso
- 30g bột cacao không đường
Cách làm như sau
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho đường, trứng, muối và rượu cà phê vào một tô lớn rồi đánh tan.
Bước 2:
- Đun cách thủy hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6', cho đến khi hỗn hợp thành dạng sền sệt.
Bước 3:
- Trong một tô khác, bạn cho phô mai mascarpone và heavy cream vào cùng với nhau.
Bước 4:
- Đánh cho đến khi hỗn hợp kem thật đều và có độ đứng, mịn.
Bước 5:
- Cho từ từ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng ở bước 2, trộn cho đến khi thật đều.
Bước 6:
- Khi đã trộn toàn bộ kem vào thì hỗn hợp của bạn trông sẽ như thế này nhé!
Bước 7:
- Bạn chuẩn bị sẵn bánh champagne, nhúng qua một lớp cà phê espresso rồi xếp ra khay.
Bước 8:
- Phết 1 lớp kem lên, sau đó lặp lại trình tự với bánh champagne và kem thêm 2 lần nữa.
Bước 9:
- Cho phần kem thừa vào túi bắt kem có đui tròn to rồi bắt lên mặt trên như trong hình.
Bước 10:
- Cuối cùng, bạn rắc 1 lớp bột cacao đều lên trên mặt bánh rồi đem cất tủ lạnh ngăn mát trong 1 ngày để các nguyên liệu cứng lại là được.
Hương vị tiramisu tự làm hẳn sẽ rất khác so với tiramisu bạn thường ăn ở ngoài...
Cộng thêm phần ngoại hình cực bắt mắt này thì hết sảy luôn nhỉ!
Cùng bắt tay làm thử món bánh tiramisu đầy quyến rũ này thôi nào!